QĐND Online - Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 406 được giao nhiệm vụ quản lý, huấn luyện 150 chiến sĩ mới (CSM) nhập ngũ đợt 2 năm 2015. Bằng sự gần gũi, sẻ chia của đội ngũ cán bộ, đến nay sau hơn một tháng huấn luyện, CSM đã có bước trưởng thành nhanh, tiến bộ đều.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: “Ngay sau khi CSM về đơn vị chúng tôi tiến hành nhiều hình thức về công tác tư tưởng. Bên cạnh giáo dục chính trị theo chương trình, kế hoạch, đơn vị còn chú trọng giáo dục truyền thống của Đảng, Quân đội, Quân khu và đơn vị, thông qua đó CSM nhận thức sâu sắc giá trị truyền thống, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; truyền thống 69 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT Quân khu”.

Như để minh chứng cho lời anh Hùng, Thượng úy Nguyễn Thành Đô, Chính trị viên Đại đội kể về trường hợp Binh nhì Nguyễn Thành Đức, Tiểu đội 8, Trung đội 3, Đại đội 5. Khi về đơn vị Đức có biểu hiện ít nói, ngại tiếp xúc với đồng đội, tìm hiểu được biết, Đức mới cưới vợ và có một con trai thường xuyên đau ốm. Nắm được tình hình, đơn vị đã chủ động liên lạc về với gia đình thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện để Đức nói chuyện với vợ con; đồng thời giao cho tiểu đội trưởng giúp đỡ Đức vượt qua khó khăn. Chỉ sau một thời gian ngắn Đức đã yên tâm công tác, tích cực học tập, rèn luyện.

Chiến sĩ mới thực hành ném lựu đạn.

 

Cũng trong thời gian huấn luyện, đội ngũ cán bộ huấn luyện CSM luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc những quy định về nêu gương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng ủy Lữ đoàn. Thượng tá Nguyễn Văn Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn khẳng định: Hai mô hình “2 phát huy, 3 đúng, 4 cùng”; “3 mẫu mực, 3 đổi mới” mà đơn vị triển khai từ đầu năm đã được cấp ủy, mọi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị đồng tình, hưởng ứng; Đảng ủy cũng đã chỉ đạo thực hiện bài bản ở tất cả các cấp, đạt nhiều hiệu quả thiết thực. Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn thường xuyên kiểm tra, rút kinh nghiệm ở từng cấp.

Thực tế ở Đại đội 6, đội ngũ cán bộ không chỉ làm gương trước tập thể, bằng những công việc cụ thể hàng ngày mà còn hướng chiến sĩ mới làm gương trước đơn vị. Thượng úy Bùi Đức Nhân, Chính trị viên Đại đội chia sẻ: “Để nâng cao chất lượng huấn luyện, đơn vị luôn quán triệt và yêu cầu đội ngũ cán bộ trực tiếp quản lý, huấn luyện CSM phải gương mẫu trước tập thể. Đối với cán bộ tiểu đội trực tiếp cùng ăn, cùng ở, bám nắm chiến sĩ; cán bộ trung đội thường xuyên quan tâm, động viên, uốn nắn chiến sĩ trong trung đội mình. Đơn vị xác định những chiến sĩ có động cơ phấn đấu tốt, nhận thức nhanh, trách nhiệm trong việc làm đều được nêu gương trước tập thể để các chiến sĩ khác học tập, làm theo”.

Binh nhì Khổng Văn Tiến, Trung đội 4, Đại đội 6 là một điển hình. Dù vừa thi đỗ Đại học Công nghiệp Hà Nội nhưng Tiến vẫn quyết tâm gác lại chuyện học hành, viết đơn tình nguyện nhập ngũ để rèn luyện. Tiến có nhận thức nhanh, ngoài thực hiện tốt nội dung huấn luyện còn tranh thủ thời gian ngoài giờ ôn lại các kiến thức phổ thông với mong muốn sau này thi vào sĩ quan để phục vụ lâu dài trong quân độị. Vừa tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Binh nhì Trần Đức Thụy ở Tiểu đội 1, Trung đội 1, Đại đội 5 là một “cây văn nghệ” của đơn vị. Thụy luôn được biểu dương trong tuần vì những tích cực giúp đỡ đồng đội, gương mẫu trước tập thể, tham gia sôi nổi các hoạt động phong trào.

Với nhiều cách làm cụ thể của cán bộ Tiểu đoàn 2 được áp dụng trong quản lý, giáo dục CSM đã góp phần quan trọng làm chuyển biến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của chiến sĩ; giúp họ an tâm, gắn bó với đơn vị, chấp hành nghiêm kỷ luật, chất lượng huấn luyện.

Bài, ảnh: CAO MẠNH TƯỜNG